5 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch

0
1656

Ít người biết rằng, một số siêu thực phẩm có thể giúp giảm cholesterol, giảm viêm, và làm chậm sự hình thành các mảng bám ngăn ngừa bệnh tim. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn về 5 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch.

Trà xanh

Trà xanh giàu chất chống oxy hóa polyphenol và catechin, có thể ngăn ngừa tổn thương tế bào và bảo vệ bạn khỏi bệnh tim.

Sô-cô-la

Một loạt các nghiên cứu cho thấy sô-cô-la đen có thể có lợi trái tim. Bởi các chất flavonoid trong sô-cô-la đen có thể giúp giảm viêm và cải thiện lưu thông máu.

Loại cá như cá hồi, cá mòi, cá cơm, cá trích, là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời, có thể giúp kiểm soát huyết áp cao, giảm loạn nhịp tim như rung nhĩ, và làm giảm nguy cơ đột quỵ và suy tim.

Việt quất

Việt quất chứa nhiều polyphenol. Các hợp chất thực vật này có vai trò làm tăng cholesterol tốt và do vậy giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Cam

Cam chứa chất xơ pectin làm giảm cholesterol, vitamin C tăng cường các bức tường của động mạch giảm tắc nghẽn trong động mạch. Nước cam có thể cải thiện chức năng của các mạch máu.

Trên đây là 5 siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch mà chúng ta nên áp dụng hàng ngày. Không chỉ bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, các thực phẩm trên còn cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho một cơ thể khỏe mạnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here