6 cách hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ ít người biết

0
744

Máu nhiễm mỡ là một trong những cặn bệnh nguy hiểm nhưng vẫn có thể điều trị và kiểm soát tốt bệnh. Dưới đây là 6 cách hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ ít người biết.

Vỏ bưởi

Theo nghiên cứu, vỏ bưởi có tác dụng làm giảm đáng kể bệnh máu nhiễm mỡ. Lý do là bởi trong thành phần của vỏ bưởi có chứa lượng lớn tinh dầu và 2,5-3,2% flavonoid neohesperidin giúp chống oxi hóa tốt. Bạn có thể dùng vỏ bưởi phơi khô sau đó sắc nước uống giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Vỏ bưởi có thể giúp hỗ trợ điều trị mỡ máu cao
Vỏ bưởi có thể giúp hỗ trợ điều trị mỡ máu cao

Lá sen

Lá sen có tính bình, vị đắng tác dụng điều trị máu nhiễm mỡ ít người biết tới. Bạn chỉ cần lấy lá sen phơi khô, sau đó vò nát và cho vào hãm như hãm nước trà xanh. Uống nước lá sen mỗi ngày, vừa giúp điều trị bệnh mỡ máu làm giảm lượng cholesterol dư thừa trong máu.

Ngoài ra bạn cũng có thể nấu cháo lá sen bằng cách luộc lá sen, bỏ bã lấy nước sau đó ninh với gạo tẻ, nêm gia vị vừa miệng. Cháo lá sen có thể giúp thanh nhiệt và có tác dụng hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ rất tốt.

Tỏi

Việc ăn tỏi thường xuyên có tác dụng giảm lượng cholesterol bám rộng trên thành mạch, từ đó ngăn ngừa tình trạng làm hẹp mạch máu, máu vận chuyển tốt đi nuôi cơ thể thì sẽ ngăn ngừa được các bệnh như cao huyết áp, đau tim…

Bạn có thể giã nước tỏi hoặc ăn tỏi sống để kiểm soát mỡ máu trong cơ thể
Bạn có thể giã nước tỏi hoặc ăn tỏi sống để kiểm soát mỡ máu trong cơ thể

Bạn có thể giã tỏi lấy nước cốt để uống hoặc ăn 3-4 nhánh tỏi sống mỗi ngày cũng giúp điều trị máu nhiễm mỡ.

Nước râu ngô

Một trong những cách hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ ít người biết là sử dụng nước râu ngô. Bạn dùng 100g râu ngô, đem nấu lấy 3 bát nước đặc để chia ra uống thành 3 lần trong ngày.

Cháo cà rốt

Lấy một củ cà rốt tươi thái nhỏ nấu với gạo tẻ, ăn hai bữa sáng và chiều trong ngày để giúp tăng cường thể lực, phòng và chữa bệnh cao huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu hiệu quả.

Để điều trị mỡ máu cao bạn cũng nên thường xuyên ăn cháo cà rốt hoặc cháo hạ khô thảo nấu thịt nạc
Để điều trị mỡ máu cao bạn cũng nên thường xuyên ăn cháo cà rốt hoặc cháo hạ khô thảo nấu thịt nạc

Canh hạ khô thảo nấu thịt nạc

Chuẩn bị:Thường xuyên ăn cháo hạ khô thảo nấu thịt nạc cũng giúp hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ hiệu quả. Cách làm: Hạ khô thảo khoảng 20g, thịt nạc thái mỏng hoặc băm nhỏ 50g, cho cả hai vào hầm thật mềm vời lửa nhỏ. Đến khi chín nêm gia vị và có thể chia ra dùng 2 lần trong ngày.

Trên đây là 6 cách hỗ trợ điều trị mỡ máu cao hiệu quả mà bạn nên áp dụng hàng ngày để cải thiện sớm bệnh. Bên cạnh đó cần theo dõi tình trạng bệnh và tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm kiểm soát và loại bỏ sớm bệnh.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here