Chữa huyết áp thấp bằng gừng

0
619

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng gừng là phương pháp được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Tuy nhiên không nên lạm dụng phương pháp này bởi nó có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng gừng

Trà gừng vốn là đồ uống tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người hay bị cảm lạnh hoặc tụt huyết áp. Bởi chính khả năng làm ấm cơ thể, tăng cường lưu thông máu nên sớm cải thiện được chứng hoa mắt, chóng mặt.

Chữa bệnh huyết áp thấp bằng gừng là phương pháp được nhiều người truyền tai nhau sử dụng.
Chữa bệnh huyết áp thấp bằng gừng là phương pháp được nhiều người truyền tai nhau sử dụng.

Do có tính nhiệt nên những người có cơ địa nóng trong sử dụng sẽ không tốt. Bên cạnh đó nếu những người bình thường sử dụng lâu dài cũng có thể bị nóng trong người gây ra hàng loạt các triệu chứng như ợ nóng, mụn nhọt, tiêu chảy, nhiệt miệng… Do vậy, người bệnh huyết áp thấp không nên sử dụng trà gừng thường xuyên.

Cách điều trị huyết áp thấp

Để cải thiện tình trạng huyết áp thấp, người bệnh cần thay đổi chế độ sinh hoạt, lối sống và điều chỉnh chế độ ăn uống.

Ngủ đủ giấc: Người bệnh huyết áp thấp cần phải ngủ đủ giấc, khoảng 9 – 11 tiếng/ngày.

Người bệnh huyết áp thấp cần ngủ đủ giấc, đúng giờ để đảm bảo sức khỏe
Người bệnh huyết áp thấp cần ngủ đủ giấc, đúng giờ để đảm bảo sức khỏe

Thức dậy đúng cách: Theo các chuyên gia y tế, khi ngủ, máu sẽ tập trung vào khu vực dạ dày, xuất hiện tình trạng thiếu máu não tạm thời. Nếu người huyết áp thấp dậy đột ngột, có thể người bệnh sẽ bị ngất đi. Vì thế người bệnh khi thức dậy cần nằm thêm một lúc, sau đó ngồi dậy từ từ.

Tăng cường tập luyện thể dục: Các môn thể dục rất có lợi cho người bị huyết áp thấp như đi bộ, bơi, các trò chơi thể thao. Tuy nhiên bệnh nhân không nên chọn các môn thể thao vận động quá mạnh.

Về ăn uống: Duy trì chế độ ăn hợp lý 3-4 bữa/ngày. Không nên ăn kiêng để giảm cân nhanh. Tránh các đồ uống có thể làm tăng huyết áp như cà phê, nước chè đặc, ăn thức ăn đậm đà muối…Nên ăn hơi mặn một chút để gây giữ nước trong cơ thể, tăng lượng máu lưu thông trong lòng mạch máu, dẫn đến tăng huyết áp.

Nên chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể
Nên chú ý tới chế độ ăn uống hàng ngày nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Cần theo dõi tình trạng huyết áp thường xuyên và tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm có biện pháp chữa trị phù hợp.

Khi được chỉ định dùng thuốc chữa huyết áp thấp, người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc của bác sĩ. Tránh tự ý ngừng thuốc hoặc thay đổi đơn thuốc vì có thể khiến bệnh nặng hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here