Dấu hiệu bệnh viêm xoang do virus

0
731

Viêm xoang là tình trạng niêm mạc các xoang bị viêm do virus hoặc vi khuẩn. Phần lớn các trường hợp viêm xoang là do virus. Dưới đây là những dấu hiệu bệnh viêm xoang do virus thường gặp

Nghẹt mũi

Nghẹt mũi là triệu chứng thường gặp nhất của viêm xoang do virus. Người bệnh xuất hiện triệu chứng khó chịu như chảy nước mũi quá mức và thường xuyên cần phải xì mũi để giảm bớt tắc nghẽn ở mũi. Trong mũi có chất nhầy có màu hơi vàng hoặc trong. Nếu chất nhầy tích tụ quá nhiều gây khó khăn để thở bằng mũi. Khứu giá bị giảm sút do ảnh hưởng của bệnh viêm xoang virus.

Đau đầu

Đau đầu là một triệu chứng của bệnh viêm xoang do virus, khi bị viêm xoang do virus, người bệnh có thể bị đau nhức ở phía trước trán từ trung bình đến nghiêm trọng. Các thuốc giảm đau không kê đơn như acetaminophen và các thuốc chống viêm không steroid (NSAID) giúp giảm bớt triệu chứng đau đầu liên quan đến viêm xoang do virus.

dau-hieu-benh-viem-xoang-do-virus.jpg2
Viêm xoang do virus khiến người bệnh đau đầu, khó thở

Đau họng

Viêm xoang gây ra hiện tượng chảy dịch mũi sau, triệu chứng chảy dịch khiến người bệnh luôn có cảm giác luôn khụt khịt mũi và có cảm giác muốn khạc nhổ rất khó chịu.

Các chất nhầy từ viêm xoang do virus gây viêm và kích ứng cổ họng. Nếu tình trạng này xảy ra, cổ họng bị đau và sưng lên, người bệnh gặp nhiều khó khăn khi nuốt thức ăn. Các thuốc xịt giảm đau họng có thể giúp làm giảm đau họng do viêm xoang virus, tuy nhiên không nên tự ý dùng thuốc.

Sốt

Sốt là một triệu chứng của viêm xoang do virus, tuy nhiên triệu chứng này không phổ biến, đây là cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại nhiễm trùng và giúp ngăn chặn virus hát triển và lan rộng khắp cơ thể. Sốt vì viêm xoang do virus thường thấp hơn (khoảng 38 độ C), trong khi sốt do vi khuẩn sẽ cao hơn.

dau-hieu-benh-viem-xoang-do-virus.jpg3
Người bị viêm xoang luôn cảm giác khó chịu, nghẹt mũi

Đau nhức ở vùng mặt

Các chất dịch tụ làm tắc nghẽn đường thông vào mũi trong xoang, khiến người bệnh cảm thấy đau nhức ở vùng mặt. Cơn đau nhức có thể ở mức từ âm ỉ tới đau nhói, dần trở nên nghiêm trọng khi người bệnh chúi đầu về phía trước. Thuốc xịt mũi sẽ có tác dụng co mạch, giúp xoang thông thoáng, góp phần làm giảm tình trạng đau nhức ở mặt.

Để được tư vấn cụ thể hơn bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 1900558896, hotline 0904970909.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here