Dấu hiệu thường gặp ở người bệnh tim mạch

0
791

Khó thở

Thấy khó thở sau khi tập thể dục, hoặc sau khi việc nặng có thể là do vận động quá sức. Nhưng đôi khi khó thở là do chứng nghẽn mạch phổi do cục đông máu làm nghẽn mạch máu trong phổi hoặc đang lên cơn đau tim, trụy tim. Vì vậy, nếu gặp triệu chứng khó thở kéo dài, không nên chủ quan, cần theo dõi và đi khám bác sĩ định kì.

dau-hieu-thuong-gap-o-nguoi-benh-tim-mach.jpg2
Khó thở là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch

Triệu chứng khó thở nguy hiểm, nó khiến người bệnh phải thở gấp do thiếu không khí hoặc cảm thấy rất khó chịu. Cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu gấp.

Đau ngực

Đau ngực là dấu hiệu thường gặp ở bệnh nhân tim mạch,nguyên nhân đau ngực ở bệnh tim mạch chủ yếu là do giảm hoặc tắc nghẽn dòng máu tới cơ tim, đau ngực sẽ giảm và hết khi dòng máu tới cơ tim được cải thiện. Nếu thường xuyên cảm thấy đau ngực, bạn nên tới bác sĩ khám ngay để sớm phát hiện bệnh.

dau-hieu-thuong-gap-o-nguoi-benh-tim-mach
Đau ngực là dấu hiệu thường gặp ở người bệnh tim mạch

Hồi hộp, đánh trống ngực

Tim đập mạnh cảm giác như đánh trống ngựchoặc cảm giác tim đập dồn dập trong lồng ngực, có thể là do bạn đang lo lắng vấn đề gì đó hoặc do vừa vận động thể lực căng thẳng, kéo dài như chạy, đua xe, bơi… tuy nhiên đôi khi đánh trống ngực cũng là dấu hiệu của cơn đau tim, tăng huyết áp hay loạn nhịp tim… Cần liên lạc với bác sĩ ngay.

Choáng váng mất cân bằng

Hay chóng mặt vào buổi sáng được gọi là huyết áp, bệnh Pắc-kin-sơn, bệnh trụy tim, hay phản ứng phụ của thuốc bao gồm cả thuốc lợi tiểu và thuốc huyết áp. Ngoài ra, chứng chóng mặt cũng có thể cảnh báo cơn đau tim.

Sụt cân hoặc tăng cân đột ngột, phù

Nếu vẫn duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt bình thường mà tự nhiên bị sụt cân hoặc tăng cân thì có thể mắc một căn bệnh. Nguyên nhân khác cũng có thể là do sự bất bình thường nội tiết như bệnh tuyến giáp trạng trầm cảm hay tiểu đường, hoặc nếu tăng cân đột ngột thì có thể do bị tích lũy quá nhiều dịch trong cơ thể khiến bị phù.

dau-hieu-thuong-gap-o-nguoi-benh-tim-mach.jpg3
Vết bầm tím lâu khỏi cần cảnh giác với chứng bệnh tim mạch

Vết thâm tím mãi không tan, da xanh tím

Bị thương,bị thâm tím do va quệt, vết đứt hay thâm tím chậm lành có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường, tuy nhiên cũng cần cảnh giác với bệnh tim mạch. Bình thường cơ thể khỏe mạnh, máu lưu thông tốt, da có màu hồng sờ ấm, nhưng nếu thiếu ô-xi da sẽ trở nên xanh tím, lúc đầu thì màu sắc da và niêm mạc sẽ xanh tím ở môi, móng tay, móng chân, sau khi làm việc nặng thì có thể xuất hiện toàn thân xanh tím

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here