Hít thở sâu có tác dụng gì?

0
751

Hít thở sâu là động tác mà chúng ta hay bắt gặp trong các bài thể dục, bài yoga. Vì sao động tác này lại được các chuyên gia đưa vào trong các bài tập? Hít thở sâu có tác dụng gì? Hãy khám phá điều này qua những thông tin dưới đây!

Hít thở sâu giúp giảm căng thẳng

Hít thở sâu giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và đào thải khí độc

Mỗi khi bạn căng thẳng mệt mỏi do làm việc liên tục hay áp lực từ các mối quan hệ, lo lắng vì những rắc rối chưa có hướng giải quyết hãy hít thở sâu. Bạn sẽ cảm nhận sự thoải mái phía sau những động tác này. Dường như mọi phiền não trong lòng được đẩy ra ngoài, thay vào đó là tư tưởng lạc quan hơn.

Tăng cường lưu thông máu

Bạn không biết hít thở sâu có tác dụng gì? Hãy thử hít thở sâu mỗi ngày nhất là lúc buổi sáng thức dậy, sau giờ làm việc,… bạn sẽ cảm thấy sức khỏe của mình tốt hơn. Việc hít thở sâu sẽ giúp tăng cường lưu thông máu bởi cơ thể chúng ta được bổ sung lượng oxi giúp máu lưu thông. Đồng thời giúp đào thải CO2.

Làm giảm các cơn đau

Mỗi khi cơ thể bạn đau đớn hãy hít thở sâu để giảm nhẹ các cơn đau

Khi chúng ta thở sâu tạo ra endorphines – chất giảm đau tự nhiên cho cơ thể đồng thời cũng giúp thư giãn cơ bắp, một nguyên nhân chính của chứng đau lưng, cổ và đau dạ dày. Đây là lý do tại sao mỗi khi chúng ta bị đau do vết thương hay đau bên trong cơ thể chỉ cần thở thật sâu, cảm giác đau trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Giúp vòng eo săn chắc

Giờ thì chúng ta đã biết tại sao trong những bài tập thể dục, yoga làm đẹp lại có động tác này. Việc hít thở sâu sẽ kích thích các cơ ở vùng bụng, làm căng da cơ bụng khiến cho vòng eo trở nên săn chắc và thon gọn. Vì thế, để sở hữu “vòng eo con kiến” bạn hãy nhớ hít thở sâu mỗi ngày nhé.

Hít thở sâu trong yoga giúp thon gọn vòng eo

Hít thở sâu giúp thư giãn ruột, tốt cho tiêu hóa

Các nghiên cứu đã cho thấy hít thở sâu giúp thư giãn ruột trong việc vận chuyển các thức ăn bên trong ruột. Vì vậy, nếu bạn đang gặp rắc rối ở đường tiêu hóa thì hãy thử hít hơi thật sâu, bạn sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here