Hy vọng mới cho người bệnh suy tim

0
762

Các nhà khoa học Châu Âu đã tổng hợp một loại thuốc mới có ký hiệu là LCZ696 có tác dụng làm giảm tần suất nhập viện cũng như hạ tỷ lệ tử vong tới 20% ở những người bệnh tim. Đặc biệt, loại thuốc này nếu được đưa vào sử dụng sẽ mang lại hy vọng lớn cho bệnh nhân suy tim.

Suy tim là một tình trạng tim không đủ sức bơm máu theo nhu cầu của cơ thể. Bình thường, tim đập khoảng 60 đến 80 nhịp/ phút với khối lượng máu được bơm đi toàn cơ thể khoảng 3 đến 4 lít/phút. Lượng máu có thể tăng lên trong một số trường hợp xúc cảm, lao động nặng nhọc, luyện tập hoặc thi đấu các môn thể thao. Như vậy, khi cung lượng tim không đáp ứng được cho cơ thể ở cả hai trường hợp khi gắng sức và khi bình thường là tim đã bị suy.

hy-vong-moi-cho-nguoi-benh-suy-tim
Các nhà khoa học đã tổng hợp được một loại thuốc mới có ký hiệu là LCZ696 có lợi cho người bệnh tim

Bệnh nhân suy tim cần điều trị và theo dõi chặt chẽ để tránh những biến chứng nguy hiểm, các biện pháp điều trị suy như nghỉ ngơi, ăn nhạt, dùng thuốc lợi tiểu, thuốc trợ tim…và ghép tim khi tình trạng suy tim nặng, không đáp ứng với điều trị.

Ngoài các loại thuốc điều trị kinh điển, mới đây, các nhà khoa học đã tổng hợp được một loại thuốc mới có ký hiệu là LCZ696 có thể làm giảm tần suất nhập viện cũng như hạ tỷ lệ tử vong tới 20% ở các bệnh nhân bị bệnh tim. Hiệu quả của thuốc thực sự rất tốt khiến cho các nhà nghiên cứu quyết định chuẩn bị đưa vào sản suất và sử dụng.

Bên cạnh đó, thiết bị cảm biến không dây cho bệnh nhân suy tim cũng đã được phát triển và đưa vào sử dụng. Thiết bị này có tên là CardioMEMS HF theo dõi áp lực động mạch phổi ở những bệnh nhân suy tim nặng và truyền những thông số cho các bác sĩ chuyên khoa điều chỉnh thuốc từ xa cho bệnh nhân, giúp cho bệnh nhân được theo dõi điều trị tại nhà mà không cần phải nhập viện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here