Nghiên cứu mới: Sản xuất buồng trứng bằng công nghệ in 3D cho phụ nữ vô sinh

0
777

Đối với những phụ nữ gặp khó khăn trong việc sinh đẻ, để nâng cao cơ hội mang thai, các chuyên gia đã phát minh ra buồng trứng in 3D.

Trước kia đã sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm hỗ sau đó làm đông lạnh trứng. Tuy nhiên, ngày nay để nâng cao cơ hội mang thai, các chuyên gia đã phát minh ra buồng trứng in 3D.

Phương pháp áp dụng cho nhữn phụ nữ đã trải qua điều trị ung thư, phụ nữ bị mãn kinh sớm. Phương pháp này đã được thử nghiệm thành công trên chuột.

nghien-cuu-moi-san-xuat-buong-trung-bang-cong-nghe-in-3d-cho-phu-nu-vo-sinh
Phương pháp mới hỗ trợ điều trị vô sinh

Các chuyên gia đã cấy ghép vào những con chuột cái buồng trứng in 3D. Quan sát và thấy rằng vẫn có thể sinh đẻ và có chu kỳ hormone bình thường. Do đó, các nhà nghiên cứu khẳng định rằng công nghệ này cũng có thể áp dụng với khả năng sinh sản của con người.

Mục đích của phương pháp này là thay thế buồng trứng bị hỏng. Các nhà khoa học sử dụng hình ảnh kỹ thuật số với những gì muốn tái sản xuất và máy in 3D sau đó sẽ in ra một hình dạng 3D (vật liệu sử dụng để xây dựng cấu trúc được bắn ra khỏi máy in như mực).

Phương pháp in buồng trứng 3D giúp phụ nữ có cơ hội mang thai cao hơn.

Khi buồng trứng được in ra, các nhà khoa học chèn thêm các tế bào sản xuất estrogen và các cấu trúc tí hon khác như tế bào trứng, khi được cấy ghép, các chất dinh dưỡng từ máu sẽ chảy qua giúp trứng phát triển

Các chuyên gia hiện đang có kế hoạch nghiên cứu trên lợn để giúp xác định tác dụng phụ trước khi chuyển sang thử nghiệm ở người.

Tuy nhiên, kết quả ở những con chuột không có nghĩa là công nghệ này chắc chắn sẽ làm được ở người. Thực tế việc tạo ra một buồng trứng 3D có khả năng phục hồi sinh sản là điều không dễ dàng.

 (Theo Dailymail)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here