Sai lầm thường gặp khi bổ sung acid béo

0
1518

Acid béo có vai trò quan trọng với cơ thể vì chúng tốt cho tim mạch, trí não và đẩy lùi quá trình lão hóa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ acid béo và cách bổ sung loại acid cho phù hợp

Tất cả các acid béo đều như nhau

sai-lam-thuong-gap-khi-bo-sung-acid-beo
Không phải acid omega nào cũng như nhau

Sai. Thực tế, có sự khác biệt rất lớn giữa các loại acid béo omega khác nhau. Acid béo omega – 3 là chất chống viêm, có vai trò quan trọng trong việc tăng cường hoạt động trí não con người. Trong khi omega – 6 có vai trò quan trọng với tim mạch. Tuy nhiên nếu ăn nhiều omega – 6,  thể gây ra các phản ứng viêm cho cơ thể. Ngoài ra, nếu ăn nhiều omega – 6, nó có thể khiến hoạt động của acid béo omega – 3 bị suy giảm.

Ăn càng nhiều acid béo omega càng tốt

Bạn nên cắt giảm omega – 6 trong chế độ ăn của mình đồng thời ăn nhiều hơn các loại omega – 3, omega – 7, omega – 9.

Bạn có thể bổ sung omega -3 qua các thực phẩm : cá thu, cá trích, cá ngừ, cá hồi, dầu cá, hoặc dầu ép từ các loại hạt như hạt lanh và hạt cây gai dầu. Các loại thực phẩm giàu omega -7 có nhiều trong quả hắc mai biển, omega – 9 có nhiều trong quả olive và dầu olive.

Dầu hoa rum, dầu hạt cải, dầu hướng dương, dầu ngô là thực phẩm giàu omega – 3

sai-lam-thuong-gap-khi-bo-sung-acid-beo.jpg2
Acid béo có nhiều dạng

Cá là nguồn cung cấp acid béo omega – 3 duy nhất

Trên thực tế không chỉ cá cung cấp acid béo omega – 3 mà các loại hạt như hạt cây gai dầu, hạt lạnh, quả óc chó cũng là nguồn cung cấp omega – 3 dồi dào.

sai-lam-thuong-gap-khi-bo-sung-acid-beo.jpg3
Không phải tất cả các loại cá chứa omega 3 đều tốt

Tất cả các loại cá chứa acid omega – 3 đều an toàn

Một số loại cá chứa lượng acid béo omega – 3 dồi dào: Cá thu, cá mòi, cá hồi, cá trích, cá thu, cá ngừ,… Tuy nhiên nên hạn chế ăn một số loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá thu, cá hồi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm: những thực phẩm cần tránh khi bị trào ngược dịch dạ dày

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here