Thỉnh thoảng đau nhói ở tim

0
1010

Chào bác sĩ. Gần đây tôi thấy thỉnh thoảng đau nhói ở tim không rõ nguyên nhân. Tôi rất lo lắng không biết có phải mắc bệnh tim không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Vũ Tuấn Minh (45 tuổi, Hà Nội)

Trả lời

Chào anh!

Cũng có nhiều người gửi câu hỏi về cho chúng tôi và thắc mắc về tình trạng thỉnh thoảng đau nhói ở tim không rõ nguyên nhân.

Thỉnh thoảng đau nhói ở tim có phải bị bệnh tim không là câu hỏi được nhiều người đặt ra
Thỉnh thoảng đau nhói ở tim có phải bị bệnh tim không là câu hỏi được nhiều người đặt ra

Hiện tượng đau nhói ở tim rất có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch. Lý do là bởi trái tim luôn cần một lượng lớn oxy để tồn tại và duy trì chức năng co bóp đẩy máu đi nuôi cơ thể. Cơn đau tim xảy ra khi lượng máu cung cấp tới tim bị sụt giảm nghiêm trọng do mạch máu nuôi tim bị tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn. Lúc này, cơ thể sẽ biểu hiện ra bên ngoài với triệu chứng là các cơn đau thắt ngực, đau tim.

Vì triệu chứng đau nhói ở tim thỉnh thoảng mới xuất hiện nên nhiều người còn chủ quan không đi khám để chẩn đoán sớm. Chỉ tới khi cơn đau xuất hiện liên tục hoặc có các biểu hiện khác kèm theo như khó thở, yếu chân tay, ngất….thì bệnh đã tiến triển nặng hơn. Điều này rất nguy hiểm.

Người bệnh cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa Tim mạch để được thăm khám và chẩn đoán sớm bệnh
Người bệnh cần tìm đến bác sĩ chuyên khoa Tim mạch để được thăm khám và chẩn đoán sớm bệnh

Vì thế muốn xác định chính xác tình trạng sức khỏe, thỉnh thoảng đau nhói ở tim có phải bị bệnh tim mạch hay không, tốt nhất anh nên đi khám. Qua thăm khám, bác sĩ sẽ hỏi tiền sử gia đình, chỉ định làm các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết như siêu âm, đo điện tim…để chẩn đoán bệnh. Trường hợp không mắc bệnh tim, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc điều trị triệu chứng.

Ngược lại nếu mắc bệnh tim mạch, bác sĩ sẽ căn cứ vào độ tuổi, tình trạng và mức độ bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Anh có thể tới chuyên khoa Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được các bác sĩ chuyên môn giỏi trực tiếp thăm khám, tư vấn kỹ lưỡng.

Chúc anh sức khỏe!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here