Thực phẩm tốt cho xương ít người biết

0
436

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đặc biệt là hệ xương khớp. Một số thực phẩm nếu bổ sung thường xuyên sẽ tốt cho xương.

Dưới đây là một số loại thực phẩm tốt cho xương ít người biết

Rau có màu xanh đậm

thuc-pham-tot-cho-xuong-it-nguoi-biet
Bông cải xanh là thực phẩm tốt cho xương khớp

Canxi là yếu tốt tốt cho cấu tạo và sự vững chắc của xương. Canxi có rất nhiều trong sữa, ngoài ra nhiều loại rau xanh có màu đậm có hàm lượng canxi cao, rất tốt cho xương khớp.

Một số loại rau có màu đậm như cải xanh, cải thìa, cải thảo, cải xoăn, rất giàu canxi. Bên cạnh đó, rau có màu xanh đậm cũng có nhiều vitamin K giúp làm giảm nguy cơ loãng xương.

Khoai lang

thuc-pham-tot-cho-xuong-it-nguoi-biet.jpg2
Khoai lang có nhiều tác dụng cho sức khỏe của xương

Hai chất dinh dưỡng quan trọng giúp xương chắc khỏe nhưng lại ít được biết đến là magiê và kali. Người tiêu thụ magie có thể gặp vấn đề về cân bằng vitamin D, làm giảm khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, ảnh hưởng tới sức khỏe xương. Kali giúp trung hòa axit trong cơ thể, ngăn chặn tình trạng canxi bị rò rỉ ra khỏi xương. Một cách hấp dẫn để có cả hai chất dinh dưỡng này là bổ sung khoai lang.

Trái cây có múi

thuc-pham-tot-cho-xuong-it-nguoi-biet.jpg3
Trái cây có mũi giúp kích thích hệ tiêu hóa và tốt cho xương

Bổ sung thêm vào bữa sáng một loại trái cây có múi bất kỳ sẽ giúp kích thích vị giác và rất tốt cho xương. Trái cây có múi giàu vitamin C có tác dụng giúp ngăn ngừa tình trạng mất xương.

Quả sung 

Sung là một loại trái cây giúp tăng cường sức khỏe của xương,

Cá hồi

thuc-pham-tot-cho-xuong-it-nguoi-biet.jpg4
Cá hồi tốt cho sức khỏe và xương khớp

Cá hồi và các loại cá béo khác cung cấp các chất dinh dưỡng thúc đẩy sự phát triển của xương, chứa nhiều vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi và axit béo omega – 3 cho xương.

Đậu phụ

Đậu phụ còn có nhiều công dụng trong việc xây dựng xương chắc khỏe. Nghiên cứu cho thấy isoflavone – có rất nhiều trong đậu phụ, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương ở phụ nữ sau mãn kinh.

Mận khô

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn mận khô mỗi ngày, sẽ giúp cơ thể bổ sung canxi và vitamin D, có thể cải thiện mật độ xương bằng cách làm chậm sự phân hủy xương trong cơ thể.

thuc-pham-tot-cho-xuong-it-nguoi-biet.jpg5
Mận khô có thể cải thiện mật độ xương bằng cách làm chậm sự phân hủy xương trong cơ thể

Rỉ mật

Rỉ mật là một phụ phẩm sử dụng trong ngành sản xuất đường, đây là sản phẩm cuối cùng của quá trình sản xuất đườn. Thành phần chính của rỉ mật là đường, chủ yếu là sucroza với một ít glucoza và fructoza. Không giống như đường trắng tinh chế, rỉ mật là một nguồn cung cấp canxi tốt cho xương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here